4 học viện quân đội tuyển thí sinh nữ

- 14:02 | 15/03/2019

(HQ Online) - Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa chính thức thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2019. Năm  nay, các trường quân đội vẫn giữ phương án tuyển sinh như năm 2018.

4 hoc vien quan doi tuyen thi sinh nu Hòa Bình: Có thí sinh là thủ khoa trường quân đội không nhập học
4 hoc vien quan doi tuyen thi sinh nu Năm 2019, có 4 trường quân đội tuyển sinh thí sinh nữ
4 hoc vien quan doi tuyen thi sinh nu Tuyển sinh đại học 2019: Chỉ đăng ký nguyện vọng 1 vào quân đội
4 hoc vien quan doi tuyen thi sinh nu
Năm nay, các trường quân đội vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Ảnh internet.

Theo đó, năm 2019, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án như năm 2018 là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Chỉ tiêu tuyển sinh của 18 trường quân đội trong cả nước là 5.500. Ngoài 3 học viện sau: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự đã được tuyển thí sinh nữ thì năm nay, Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, với 6 chỉ tiêu.

Năm 2019, Bộ Quốc phòng điều chỉnh khu vực tuyển sinh của trường Sĩ quan Lục quân 1 và trường Sĩ quan Lục quân 2 như sau: Trường Sĩ quan Lục quân 1, tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc; trường Sĩ quan Lục quân 2, tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam.

Được biết, việc điều chỉnh quy định để thống nhất với việc phân chia theo khu vực tuyển sinh: Phía Bắc (từ tỉnh Quảng Bình trở ra) và phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào).

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cũng cho biết, do chỉ tiêu tuyển nữ vào các trường quân đội rất ít nên điểm chuẩn thường khá cao, các em nữ nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Về khám sức khỏe cũng có một số điểu chỉnh nhằm khắc phục hạn chế đã xảy ra trong năm 2018. Sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh đã nhập học biết, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, trước đây Ban Tuyển sinh quân sự chỉ quy định thí sinh không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm, nhưng nay quy định thí sinh không được có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể.

Đỗ Hòa