ADB cung cấp khoản vay 300 triệu USD cho BIDV để hỗ trợ DN vừa và nhỏ

- 09:27 | 15/12/2018

(HQ Online)- Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và BIDV vừa ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các DNNVV tại Việt Nam.

adb cung cap khoan vay 300 trieu usd cho bidv de ho tro dn vua va nho

Lễ ký hợp đồng tín dụng giữa ADB và BIDV.

Theo ADB, hợp đồng vay tín chấp này bao gồm khoản vay A trị giá 200 triệu USD do ADB cung cấp, và khoản vay B trị giá 100 triệu USD do ADB thu xếp hợp vốn từ 12 ngân hàng thương mại, với mỗi khoản vay được chia thành 2 cấu phần có kỳ hạn 3 năm và 5 năm. 

Theo ông Michael Barrow, Vụ trưởng Vụ Hoạt động khu vực tư nhân của ADB, quan hệ đối tác của ADB với BIDV, ngân hàng cho vay mảng DNNVV lớn nhất tại Việt Nam, sẽ giúp thúc đẩy hoạt động cho vay đối với các DN thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn. 

Nỗ lực của BIDV trong việc xác định cho vay DNNVV là một ưu tiên chiến lược then chốt hoàn toàn phù hợp với các nỗ lực của ADB và Chính phủ trong việc cải thiện tiếp cận nguồn tài chính của DNNVV, qua đó góp phần vào tăng trưởng kinh tế bền vững của quốc gia.

12 bên cho vay thương mại từ Hàn Quốc, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đài Loan (Trung Quốc), đã tham gia cùng ADB để cung cấp khoản cho vay dài hạn này.


H.Anh