Australia hỗ trợ 6,5 triệu AUD cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam

- 15:38 | 13/12/2017

(HQ Online)- Ngày 13/12, tại Hà Nội, Chính phủ Australia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chính thức khởi động chương trình Aus4Reform - một chương trình kéo dài 4 năm nhằm nâng cao năng suất và tính cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam. 

australia ho tro 65 trieu aud cai thien moi truong kinh doanh tai viet nam

Quang cảnh buổi Hội thảo khởi động chương trình Aus4Reform.

Aus4Reform được xây dựng trên đà cải cách đạt được thông qua sự hỗ trợ trước đây của Australia với các dự án “Vượt ra ngoài WTO” và “Tái cấu trúc cho một Việt Nam có tính cạnh tranh cao hơn”. Aus4Reform tập hợp các nhóm chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và các cơ quan chính phủ có trách nhiệm hoạch định và thực hiện chính sách kinh tế. 

Theo đó, Australia sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam 6,5 triệu đô la Australia (AUD) để thực hiện mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh và đưa Việt Nam tiến gần hơn tới nền kinh tế thị trường. 

Aus4Reform sẽ hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, pháp luật và các thể chế quan trọng giúp nền kinh tế Việt Nam có thể phát huy được tiềm năng của mình. Sáng kiến này cũng sẽ xây dựng mối liên kết giữa Australia và Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. 

Sự hỗ trợ của Australia sẽ giúp Việt Nam đạt đựơc một triệu DN tư nhân chính thức mới vào năm 2020, tăng tỷ lệ các DN do phụ nữ lãnh đạo và thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực kinh tế tư nhân. 

Đại sứ Australia Craig Chittick cho biết, Việt Nam có một lịch sử lâu dài trong tiến trình cải cách kinh tế, và Australia luôn tự hào được cùng sát cánh với Việt Nam trong suốt thời gian qua. Cải cách kinh tế là một con đường khó khăn nhưng Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong hành trình này.


H.Anh