BIDV khẳng định mọi hoạt động vẫn duy trì ổn định

- 10:05 | 30/11/2018

(HQ Online)- Trước thông tin về việc cơ quan công an quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Chủ tịch HĐQT, phía BIDV đã ra thông cáo khẳng định việc này không ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động ngân hàng.

bidv khang dinh moi hoat dong van duy tri on dinh

BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Theo đó, ngày 29/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa – nguyên Giám đốc BIDV Hà Tĩnh, bà Lê Thị Vân Anh - nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Hà Tĩnh. 

Trong thông cáo phát ra, BIDV cho biết, các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. 

Vì thế, BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có sở hữu Nhà nước chi phối, có lịch sử lâu đời nhất, với quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Trong hoạt động kinh doanh BIDV luôn bám sát, quán triệt chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính Phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam... Do vậy, đến nay, mọi hoạt động kinh doanh của BIDV luôn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. 

Đến cuối tháng 11/2018, BIDV cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức B3 lên mức B2.

Vì thế, BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên.

Hương Dịu