CEO Công ty CP NutiFood được vinh danh là 20 nữ lãnh đạo hàng đầu

- 16:09 | 07/03/2019

(HQ Online) - Trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, bác sĩ Trần Thị Lệ - CEO Công ty CP NutiFood được vinh danh trong danh sách 20 nữ lãnh đạo hàng đầu có đóng góp nổi bật vào thành công của doanh nghiệp, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.    

ceo cong ty cp nutifood duoc vinh danh la 20 nu lanh dao hang dau
Bà Trần Thị Lệ ký kết hợp tác với đại diện tập đoàn BASF.

Đại diện hội đồng bình chọn nhận định Tổng giám đốc của NutiFood có tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại.

Dấu ấn của bác sĩ Trần Thị Lệ tại công ty sản xuất dinh dưỡng đặc trị cho trẻ em càng đặc biệt khi bà không phải là người có xuất thân là dân kinh doanh mà lại đi ra từ ngành y. Cũng nhờ đó, nữ bác sĩ đã mang kiến thức, kinh nghiệm và tâm huyết của người thầy thuốc vào trong công cuộc phát triển sản phẩm phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Nhờ những quyết định sáng suốt trong công tác tái cấu trúc toàn doanh nghiệp, đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tăng cường quảng bá và bắt tay với các tập đoàn trong và ngoài nước, "nữ tướng" NutiFood đã đưa công ty từ một "startup đời đầu" mờ nhạt trong ngành sữa Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu khi nhắc đến dòng sữa đặc trị biếng ăn hay sữa công thức.

Dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Trần Thị Lệ còn đưa doanh nghiệp vượt qua biến cố lỗ nặng vào năm 2008. Bà Trần Thị Lệ được xem là người hồi sinh NutiFood, trở thành thương hiệu dẫn đầu thị phần mặt hàng sữa bột nguyên kem và sữa đặc trị dành cho trẻ em.

Dấu ấn của bác sĩ Trần Thị Lệ còn thể hiện ở nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Nhất là các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em và bệnh nhân nghèo, hỗ trợ đồng bào bị bão lụt, thiên tai trên cả nước, tài trợ các chương trình dinh dưỡng cho thể thao, bóng đá, các tài năng trẻ, xây dựng học viện bóng đá. Mới đây nhất, công ty tham gia vào đề án 641 của Chính phủ góp phần nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh đó, bác sĩ Trần Thị Lệ cũng là người luôn đưa ra những chính sách tốt nhằm thu hút nhân tài và đầu tư mạnh cho đào tạo nguồn nhân lực để phát triển trong tương lai.

Thành lập vào năm 2000, qua 18 năm, hiện NutiFood là công ty sữa nội địa thuộc top đầu thị trường. Trong đó sản phẩm GrowPLUS+ chiếm thị phần cao nhất trong phân khúc sữa bột đặc trị dành cho trẻ em (39,3%) và phân khúc sữa bột pha sẵn trên toàn quốc (37,4%), theo khảo sát của Nielsen.

Sản phẩm của doanh nghiệp hiện có mặt tại Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Philippines, Lào, Campuchia... Năm 2018, NutiFood trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu được sản phẩm sữa bột pha sẵn Pedia Plus sang thị trường Mỹ với đơn vị phân phối là Delori. Vụ hợp tác với tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson, Chủ tịch Backahill Group cũng mở đường cho sản phẩm của NutiFood tiến vào thị trường châu Âu.

Tại thị trường nội địa NutiFood đầu năm 2019 cũng đã hợp tác với tập đoàn BASF của Đức nhằm đưa những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em chuẩn toàn cầu vào Việt Nam, liên doanh với tập đoàn Asahi doanh thu 19 tỷ USD.

Thu Dịu