Chi cục Thuế Đống Đa: Khen thưởng 152 doanh nghiệp nộp thuế tốt

- 20:47 | 15/03/2019

(HQ Online) - Với mục tiêu thúc đẩy phong trào thu đua trong cộng đồng người nộp thuế, Chi cục Thuế Đống Đa đã phát động phong trao thi đua “Thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019”.

phat dong phong trao thi dua thuc hien tot chinh sach phap luat thue
Chi cục Thuế Đống Đa đã công bố và trao quyết định khen thường cho 152 doanh nghiệp và 14 hộ kinh doanh. Ảnh Thuỳ Linh.

Tại Hội nghị Đối thoại, tháo gỡ khó khăn và tuyên dương khen thưởng người nộp thuế năm 2018 của Chi Cục Thuế Đống Đa tổ chức chiều 15/3, ông Lê Quang Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Đống Đa đã phát động phong trào thi đua “Thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế”. Mục tiêu của phong trào này nhằm đề cao vai trò và trách nhiệm của người nộp thuế, giúp người nộp thuế xác định rõ vị trí, tầm quan trọng và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật. Đồng thời chương trình nhằm ghi nhận và tôn vinh người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế và tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa cơ quan thuế với người nộp thuế.

Cơ quan Thuế kì vọng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nộp ngân sách hàng năm, tổng số thuế phát sinh nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước. Đồng thời, doanh nghiệp phải thực hiện tốt chế độ sổ sách kế toán, chế độ quản lý sử dụng hoá đơn, chứng từ. Nhất là phải thực hiện nốt quy định về đăng kí, kê khai, nộp thuế bằng phương pháp hoá đơn điện tử. Từ đó nộp đầy đủ các loại thuế đúng thời hạn, không nợ thuế.

Tại buổi đối thoai, ông Lê Quang Hùng cho biết, kết thúc quý 1 là thời gian doanh nghiệp thực hiện kê khai quyết toán thuế, hoàn thuế. Để chia sẻ với doanh nghiệp và người nộp thuế, từ nhiều năm nay, cơ quan Thuế đã lấy tháng 3 là tháng đồng hành, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp.

Ông Lê Quang Hùng thông tin, năm 2019, Chi cục Thuế Đống Đa có lượng lớn hồ sơ quyết toán thuế. Đến thời điểm này đơn vị mới nhận được 19% trên tổng số hồ sơ. Khối lượng công việc khá nhiều, do vậy cơ quan Thuế luôn mong nhận được sự chia sẻ cũng như trao đổi trực tiếp những khó khăn của người nộp thuế để kịp thời giải quyết vướng mắc.

Cũng trong chiều 15/3, Chi cục Thuế Đống Đa đã công bố và trao quyết định khen thường cho 152 doanh nghiệp và 14 hộ kinh doanh đã có thành tích chấp hành tốt chính sách trong năm 2018.

Thùy Linh