Thứ sáu 22/02/2019 01:45

Với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), chăn nuôi Việt Nam được nhận định đã, đang và sẽ ngày càng đối mặt sóng gió nhiều hơn hẳn cơ hội.

Theo cam kết tại Hiệp định, Việt Nam sẽ mở cửa hàng rào thuế quan đối với mặt hàng ô tô từ Nhật, Canada trong năm thứ 7 tính từ năm Hiệp định được ký kết.

Nội dung về sở hữu trí tuệ trong CPTPP đã bớt đi nhiều so với Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) trước đó.

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 72/2018/QH14 về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan.

(HQ Online)- Tại phiên họp Quốc hội chiều nay (12/11), 469/469 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết đã tán thành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

(HQ Online)- Chương trình hành động thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cần nhấn mạnh công tác tổ chức thực hiện và hỗ trợ các đối tượng chịu tác động, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa... Nếu các đối tượng này không được hưởng lợi từ CPTPP thì việc thực thi Hiệp định sẽ là một thất bại.

(HQ Online)- Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang phấn khởi trước thông tin ngày 30/10, Australia- quốc gia thứ 6 phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Điều này có nghĩa CPTPP sẽ có hiệu lực vào ngày 30/12/2018. Cùng với đó, theo lịch làm việc, CPTPP sẽ được trình để Quốc hội nước ta xem xét thông qua trong nửa đầu tháng 11.

(HQ Online)- Tại phiên họp tổ sáng 2/11 về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), hầu hết các đại biểu Quốc hội (ĐBQG) đều đồng tình với việc phê duyệt Hiệp định, song vẫn bày tỏ không ít lo lắng, băn khoăn về các vấn đề liên quan. 

(HQ Online)- Trong phiên họp sáng nay 2/11, Quốc hội thảo luận ở tổ về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. Cả giới chuyên gia lẫn đại biểu Quốc hội đều kỳ vọng, khi được phê chuẩn và có hiệu lực, Hiệp định này sẽ đem đến nhiều tác động tích cực cho kinh tế Việt Nam. 

    Trước         Sau    
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank