Thứ hai 25/03/2019 14:29

Bên cạnh cơ hội gia tăng XK khi kinh tế Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang phải đối mặt tình trạng gian lận xuất xứ hàng hóa có nguy cơ tăng cao. Điều này không chỉ gây thua thiệt với từng DN, ngành hàng cụ thể mà dài

Theo lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM, chiến tranh thương mại Mỹ- Trung sẽ là cơ hội để các DN Việt Nam có thể tận dụng gia tăng xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ.

Trong những năm qua, cơ quan Hải quan đã phát hiện nhiều thủ đoạn gian lận xuất xứ đối với cả hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu. Trước diễn biến khó lường của kinh tế thế giới, đặc biệt là chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, công tác chống gian lận xuất xứ ti

Quy trình xử lý vướng mắc về C/O là cơ sở để theo dõi, kiểm soát, đánh giá hiệu quả thực hiện cơ chế giải quyết vướng mắc  cho doanh nghiệp.

18 vụ liên quan đến hàng vi phạm xuất xứ đã được cơ quan Hải quan bắt giữ trong năm 2018 đã phần nào nói lên tình trạng gian lận qua xuất xứ hàng hóa ngày càng gia tăng ở biên giới.

Gian lận qua xuất xứ hàng hóa (C/O) không phải là mới, nhưng trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế có xu hướng gia tăng lại là nguyên nhân của tình trạng gian lận xuất xứ để chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp.

Bộ Công Thương đã trao đổi với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ Việt Nam cho mặt hàng xe đạp điện.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BCT quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP).

Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank