Thứ sáu 22/02/2019 02:14

Hơn 1.600 container hàng tồn đọng là phế liệu tại cảng Cát Lái đang được xử lý theo Thông tư 203 của Bộ Tài chính.

Từ đầu năm 2019, thị trường buôn bán phế liệu thế giới tiếp tục có nhiều thay đổi lớn, nhất là ở những thị trường nhập khẩu lớn trước đây.

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo thay đổi phương thức kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu.

Thủ tướng đã rất sát sao và đưa ra những chỉ đạo quyết liệt trong việc giải quyết vướng mắc liên quan đến nhập khẩu phế liệu.

(HQ Online)- Qua công tác xử lý các vụ việc phát sinh, lực lượng Công an sẽ nhận diện những sơ hở trong công tác quản lý để kịp thời thanh kiểm ra, chấn chỉnh, cần thiết phải xử lý rõ ràng, nâng cao hiệu quả răn đe.

(HQ Online)- Đó là thông tin do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đưa ra tại Hội nghị giao ban thường trực quý III/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chiều nay 22/11.

(HQ Online)- 6 đối tượng liên quan đến vi phạm nhập khẩu phế liệu đã bị Công an Hải Phòng khởi tố bị can. Trong đó, 4 đối tượng bị bắt tạm giam, 2 đối tượng khác cũng đã bị cơ quan chức năng (Bộ Công an) bắt tạm giam trước đó.

(HQ Online)- Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản hướng dẫn các Sở TN&MT các tỉnh trực thuộc Trung ương thực hiện Thông tư số 08/2018/TT-BTNMT và Thông tư số 09/2018/TT-BTNMT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

(HQ Online)- Một số doanh nghiệp cho rằng, việc tổ chức thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất theo Thông tư 08/2018/TT-BTNMT và Thông tư 09/2018/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường còn nhiều vấn đề chưa phù hợp với thực tế.

(HQ Online)- Tại phiên chất vấn sáng 1/11, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã giải đáp nhiều vấn đề xung quanh việc kiểm soát nguồn phóng xạ trong chất thải, phế liệu nhập khẩu cũng như triển khai mạng lưới quan trắc và ứng phó với điện hạt nhân.

    Trước         Sau    
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank