Cô giáo “không giảng bài trong ba tháng” lại tiếp tục bị đình chỉ dạy

- 21:22 | 14/03/2019

(HQ Online) - Ngày 14/3, thông tin từ Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết, nhà trường đang đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu (người từng bị kỷ luật vì không giảng bài trong suốt ba tháng lên lớp) về hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất.    

co giao khong giang bai trong ba thang lai tiep tuc bi dinh chi day
Cô Trần Thị Minh Châu gặp gỡ học sinh sau sự việc lên lớp 3 tháng không giảng bài vào năm 2018.

Được biết, vào đầu năm 2018, cô Châu giáo viên Toán bị phản ánh trong suốt ba tháng lên lớp nhưng tuyệt nhiên cô không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh.

Sau sự việc trên, cô Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, Điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

Đến ngày 8/1/2019, cô Châu được trở lại giảng dạy hai lớp 10 bởi nhà trường muốn cô Châu có cơ hội sửa sai. Tuy nhiên, vào đầu tháng 3, trường THPT Long Thới lấy ý kiến học sinh về hoạt động chuyên môn và cơ sở vật chất, nhiều em lớp 10A4 phản ánh cô Châu ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ánh việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng.

Sau khi làm việc với học sinh để xác minh, tìm hiểu thông tin, Ban giám hiệu Trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm.

Hiện trường đang chờ tường trình của cô Châu về toàn bộ sự việc, trường cũng đã báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chờ ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy định.

Thu Dịu