Đại học Quốc tế Hồng Bàng đưa vào đào tạo ngành An toàn thông tin trong năm 2019

- 20:58 | 15/03/2019

(HQ Online) - Trong kỳ tuyển sinh năm 2019-2020, ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ chính thức mở ngành An toàn thông tin với thời gian đào tạo chính quy 4 năm. Chương trình kết hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành.    

dai hoc quoc te hong bang dua vao dao tao nganh an toan thong tin trong nam 2019
Lĩnh vực CNTT và An toàn thông tin đang cần nhiều nhân lực.

Theo đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, với ngành đào tạo An toàn thông tin trình độ đại học sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+.

Bên cạnh đó, chương trình cũng được thiết kế sao cho đảm bảo đủ độ phủ và độ sâu nhất định nhằm tạo điều kiện và cơ hội phát triển cho sinh viên có thể tiếp tục nghiên cứu học tập chuyên sâu về các chuyên ngành công nghệ thông tin mà họ đam mê.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này cũng có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu tại các tổ chức, viện nghiên cứu và các trường đại học trong và ngoài nước.

Theo các chuyên gia, trong những năm gần đây, cơ hội nghề nghiệp đối với ngành CNTT và An toàn thông tin rất cao, hầu như 100% kỹ sư tốt nghiệp là có việc làm trong năm đầu tiên và thậm chí sinh viên năm 3 và năm 4 có cơ hội thực tập có lương và làm việc ở các công ty lớn. Thậm chí, nhiều công ty lớn sẵn sàng chi trả lương cao cho sinh viên đến thực tập tại công ty để "giữ" chân kỹ sư giỏi.

Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh theo 5 phương thức: Thi tuyển sinh do nhà trường tổ chức (30%); xét tuyển học bạ THPT (10%); xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (50%); xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài (5%) và xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (5%).

Trong đó, riêng ngành Răng Hàm Mặt và Y Khoa không áp dụng phương thức xét kết quả học bạ THPT. Năm nay, Trường bổ sung thêm 3 ngành học mới: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật, An toàn thông tin và 2 ngành dự kiến: Hộ sinh và Y khoa.

Thu Dịu