• Bánh ngải Lạng Sơn - 09:53 | 16/01/2018
    Đông đến, Xuân qua, lá ngải xanh mơn mởn. Những người dân tộc Tày, Nùng vùng Lạng Sơn đã nghĩ ra cách làm bánh từ loại lá này. Bánh tuy chỉ là sản phẩm dân dã, nhưng lại để lại dấu ấn cho nhiều du khách khi đi qua đây.
  • Cá sỉnh Mường Lò - 10:41 | 11/01/2018
    Đến Nghĩa Lộ, Mường Lò (Yên Bái), ai cũng được một lần nếm thử món cá sỉnh. Loài cá được người Thái ở Mường Lò coi sản vật quý được trời đất ban tặng. Những câu chuyện về dòng Nậm Thia có loài cá sỉnh chỉ sống duy nhất nơi đây, chỉ ăn rêu đá, về mùa sinh đẻ thường ngược về nguồn cho nên mọi người hay ví cá sỉnh giống như cá hồi ở vùng Tây Bắc mang đến cho du khách cảm nhận vẻ đẹp về Mường Lò quyến rũ đầy mê hoặc.
  • Khó cưỡng với đặc sản “sâu nước” và trứng kiến đất Ninh Bình - 15:39 | 09/01/2018
    Nếu có dịp về với mảnh đất cố đô, hãy dành chút thời gian để thưởng thức các món ăn độc đáo, đặc trưng như cà niễng hay xôi trứng kiến. Chắc chắn, những đặc sản này sẽ làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất.
  • 7 loại thực phẩm ngăn tóc bạc sớm và rụng - 16:43 | 02/01/2018
    Tóc bạc sớm và rụng tóc là nỗi lo lắng, buồn phiền của không ít chị em phụ nữ, những tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình hình.
  • Độc đáo canh Atisô hầm giò heo - 08:50 | 12/12/2017
    Canh Atisô hầm giò heo (lợn) là món độc nhất vô nhị chỉ có ở thành phố Đà Lạt xinh đẹp này…
  • 9 món phải thử ở cực nam Nhật Bản - 10:02 | 09/12/2017
    Tới Okinawa du khách sẽ ít thấy thịt nướng yakitori hay sushi, mà thay vào đó là những món như tempura, rong nho hay thịt rafute.
  • Những thực phẩm 'lành mạnh" này rất hại cho sức khỏe - 14:13 | 24/11/2017
    Có một số thực phẩm được gọi là thực phẩm lành mạnh nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác hại đối với sức khỏe.
  • Những phương pháp tự nhiên tăng cường sức khỏe những ngày cuối năm - 08:15 | 21/11/2017
    (HQ Online)- Những tháng cuối năm là thời điểm có thể nói đẹp nhất trong năm do thời tiết đã bước vào mùa thu. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng đây cũng chính là thời điểm mà chúng ta dễ mắc các bệnh mùa nhất trong năm mà nguyên nhân lại đến từ nhiều lý do khác nhau. 
  • Tự hào ẩm thực Việt phục vụ APEC - 16:13 | 13/11/2017
    Đó là chia sẻ của chị Lê Hạ Uyên, 29 tuổi, chủ nhà hàng Nén chuyên ẩm thực Việt (Mỹ Đa Tây 2, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) khi những ngày qua, nhà hàng tất bật phục vụ những đoàn đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC..
  • Chả giò Việt ở Sénégal - 14:19 | 13/11/2017
    Rất ít người bản xứ biết món chả giò Việt có nhân làm bằng tôm thịt và miến, với lớp bánh tráng bọc ngoài được rán vàng thơm ngon đến Sénégal từ lúc nào. Câu chuyện về món ăn này đã khởi đầu cách nay tròn bảy thập niên.
  • Quán bánh canh muốn ăn phải canh giờ ở Sài Gòn - 11:00 | 06/11/2017
    Suốt mấy chục năm nay, bánh canh “cô tóc bạc” chỉ bán tầm 60 phút, người nào đến muộn thì phải ra về tay không.
  • Cách thưởng thức rượu vang ngon đúng chất nghệ thuật. - 14:28 | 03/11/2017
    (HQ Online)- Đến bây giờ có thể nói uống rượu vang không chỉ là để uống mà uống vang bây giờ là một loại hình nghệ thuật bởi ngoài hương vị thanh cao,nó còn là thước đo giá trị bản thân người thưởng thức.
  • Probiotics giúp kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét hành tá tràng - 09:02 | 03/11/2017
    (HQ Online)- Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm sữa chua uống men sống Vinamilk Probi chứa chủng Probiotics  L. CASEI 431™ giúp kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét hành tá tràng. Theo Vinamilk, kết luận này được rút ra từ nghiên cứu  lâm sàng của Viện Y – Xã hội học Việt Nam, công bố trên Tạp chí y học Revue Medical. 
  • Kiểm soát đường huyết hiệu quả, ngăn biến chứng từ bệnh tiểu đường - 08:05 | 01/11/2017
    (HQ Online)- Đại diện Vinamilk cho biết, nhân ngày Đái tháo đường thế giới 14/11, mới đây tại Hà Nội, Vinamilk  phối hơp với Hội nội tiết đái tháo đường tổ chức Hội nghị khoa học “Cập nhật điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường”, với sự tham dự của hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội.
  • "Tiệc đắng" khó quên - 10:47 | 31/10/2017
    Đắng và cay là khẩu vị quen thuộc, phổ biến trong ẩm thực của người Êđê ở Đắk Lắk. Hương vị này được coi là chủ đạo, có mặt trong hầu hết các món ăn của họ. Vị cay, tất nhiên là từ quả ớt rồi, còn vị đắng lấy từ nguyên liệu nào? Có thể nói, đây là “phổ ẩm thực” độc đáo và phong phú của người Êđê.
  • Phở và Gỏi cuốn của Việt Nam lọt tốp 30 món ăn ngon nhất thế giới - 08:43 | 21/10/2017
    "Không có tình yêu nào chân thành hơn tình yêu với đồ ăn," George Bernard Shaw từng nói. Xét theo số lượng những món ăn tuyệt vời trên đời, ông đã đúng.
  • Đặc sản Bình Dương “ăn một lần là nhớ cả đời”. - 10:16 | 10/10/2017
    Ai đã đến Bình Dương mà không một lần bị hút hồn bởi những vườn trái cây trĩu quả, thích thú với món gà quay xôi phồng hay mê mẩn miếng thịt bò nướng ngói đậm vị. Các món ăn nơi đây độc đáo, dân dã, mang đậm hương vị mảnh đất Đông Nam Bộ và quyến luyến bước chân bao lữ khách.
  • Sữa chua uống men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón - 10:12 | 06/10/2017
    (HQ Online)-Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Thư ký Chi hội Tiêu hoá, Gan mật, Dinh dưỡng Nhi Việt Nam, cảm cúm và những rối loạn liên quan tới tiêu hóa, đặc biệt là táo bón là hai vấn đề trẻ thường gặp nhất. Hậu quả là ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém, bệnh lâu không khỏi kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác...
  • Trung Quốc: Dân 'sành' ăn phải thưởng thức 7 món này dịp Trung thu - 17:55 | 02/10/2017
    Cũng như Việt Nam, Trung Quốc là một trong những nước châu Á có tập tục đón Tết Trung thu hàng năm. Và để trải nghiệm dịp lễ cổ truyền này thật đúng điệu, người Hoa cho rằng không thể bỏ qua 7 món ăn sau.
  • Cá Ốt đồ - 09:58 | 26/09/2017
    Trên mâm cỗ của người Mường (Hòa Bình) vào những dịp lễ Tết, không bao giờ thiếu món cá Ốt đồ. Món ăn này có cách chế biến gần giống với cá hấp ở dưới xuôi nhưng thời gian nấu lâu hơn khá nhiều.
|< < 1 2 3 4 5 > >|