Thứ sáu 22/02/2019 02:10

(HQ Online) - Trong gần 2 tháng đầu năm 2019, số lượng ô tô nhập khẩu qua các cảng TPHCM tăng mạnh, khiến số thu của Cục Hải quan TPHCM đạt cao.

(HQ Online) - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2018, 66 doanh nghiệp ưu tiên chiếm 34,4% tổng kim ngạch XNK toàn quốc (165 tỷ USD).

(HQ Online) - Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan đối với vướng mắc của Cục Hải quan Lào Cai trong xử phạt vi phạm hành chính của Công ty CP Linh Anh Anh.

(HQ Online) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 27-28/2/2019. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã và đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn trên cơ sở yêu cầu của lãnh đạo các cấp để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh người và phương tiện phục vụ hội nghị.

(HQ Online) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) sửa 2 thông tư liên quan đến quản lý phế liệu nhập khẩu trước 15/2/2019 nhưng đến nay Bộ này vẫn chưa hoàn thành.

(HQ Online) - Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 448/QĐ-TTg về ban hành Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020, trong đó đưa ra nhiều chỉ tiêu cụ thể và lộ trình thực hiện. Với nỗ lực của toàn ngành Hải quan, cho đến nay, các chỉ tiêu cụ thể đã hoàn thành sớm hơn so với lộ trình nêu tại Chiến lược.

Bảo lãnh thông quan là một hình thức cam kết bảo lãnh về mặt tài chính mà cơ quan Hải quan yêu cầu đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu khi chưa hoàn thành thủ tục hải quan theo quy định, nhưng mong muốn được giải phóng hàng hóa, thông quan hàng hóa.

(HQ Online) - Với trách nhiệm của Cơ quan Thường trực, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đã có nhiều nỗ lực góp phần tạo những bước đột phá trong thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại.

(HQ Online)- Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu về rà soát hoạt động tạm nhập, tái xuất qua các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới trong khu kinh tế cửa khẩu.

(HQ Online) - Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến ngày 15/2/2019, đơn vị đã làm thủ tục hải quan thông quan cho 818 container phế liệu tại cảng Cái Mép.  

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank