Chủ nhật 17/02/2019 20:32

Một dấu ấn nổi bật trong công tác hiện đại hóa hải quan thời gian gần đây chính là việc triển khai chính thức Hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) trên phạm vi cả nước.

Thoáng đầu, nghe giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng và truyền cảm, ít ai nghĩ anh là một công chức làm công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ). Song, ẩn chứa bên trong là con người bản lĩnh, nhiều sáng tạo, cương quyết xử lý những trường hợp DN vi phạm, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN). Anh là Trần Thanh Tịnh, công chức của Chi cục KTSTQ trực thuộc Cục Hải quan Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phần mềm hỗ trợ công tác phân tích rủi ro trước khi hàng đến (RiskProfiler) được giới thiệu sau thời gian thử nghiệm tại Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo cần mở rộng áp dụng trong toàn Ngành.

(HQ Online) - Với nhiều sáng kiến nghiệp vụ được áp dụng hiệu quả trong các khâu nghiệp vụ hải quan, anh Phạm Văn Hiếu, công chức Cục Hải quan TPHCM vừa được trao giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ V năm 2018.

Để đánh giá về nấc thang cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan, không gì thể hiện rõ bằng những việc làm, kết quả cụ thể. 

Hà Tĩnh trong những ngày cuối năm khi Xuân Kỷ Hợi 2019 sắp gõ cửa. Xuýt xoa đôi bàn tay trong cái lạnh vừa tràn về, ông Đinh Văn Hòa, Phó cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh khoe: “Năm 2018 là một năm mang đến cho Hải quan Hà Tĩnh nhiều niềm vui bởi đơn vị đã hoàn thành vượt mức tất cả các mục tiêu đề ra. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng nhất- thu nộp NSNN đã được đơn vị thực hiện và hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu phấn đấu. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiệu quả vượt bậc đó phải kể đến sự đồng hành của DN trong hoạt động XNK”. Ông Đinh Văn Hòa hóm hỉnh “bồi” thêm: “Có được sự ủng hộ của DN là có thể hoàn thành được tất cả các nhiệm vụ được giao”. 

Năm 2018, ngành Hải quan đã đạt được nhiều thành tích, kết quả trên các mặt công tác, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành Tài chính, đồng thời tạo tiền đề quan trọng để ngành Hải quan sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020.

Mô hình thủ tục và quản lý hải quan tập trung đi vào hoạt động thành công vượt mong đợi không chỉ của cán bộ, công chức Hải quan mà còn của cộng đồng DN tại Móng Cái - Quảng Ninh. 

Động cơ máy thủy phụ dùng để lai máy phát điện, cấp điện cho động cơ điện lai hệ trục chân vịt để đẩy tàu được phân loại vào nhóm 8408.10, mã số chi tiết căn cứ theo công suất của từng loại động cơ.

Xe hàng miễn thuế trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh tại Việt Nam nhưng khi nhập cảnh lại không quay về đúng sân bay đã xuất cảnh (gọi là các chuyến bay chéo cánh) của Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam sẽ được giám sát như thế nào? Đây là nội dung được Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện đối với hai Cục Hải quan Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank