Chủ nhật 17/02/2019 20:46

Nhằm mục tiêu tạo thuận lợi cho DN trong việc thông quan hàng hóa XNK và tăng cường công tác chống buôn lậu trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cục Hải quan Lạng Sơn đã bố trí đủ lực lượng để thực hiện thủ tục hải quan cho DN, người dân trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 2/2 đến 10/2).

Tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế luôn tinh vi, tìm mọi thủ đoạn để trốn tránh, lách luật. Để những chuyên án thành công, người cán bộ điều tra phải tìm tòi, đấu trí căng thẳng với những đêm dài mày mò thu thập thông tin. Đó lại là công việc thường ngày của nữ Trưởng phòng Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm, Cục Hải quan Lạng Sơn Đào Thu Lan.

Ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã làm thủ tục thông quan nhiều lô hàng trái cây và thủy sản xuất khẩu qua cảng Cát Lái.    

Một dấu ấn nổi bật trong công tác hiện đại hóa hải quan thời gian gần đây chính là việc triển khai chính thức Hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) trên phạm vi cả nước.

Thoáng đầu, nghe giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng và truyền cảm, ít ai nghĩ anh là một công chức làm công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ). Song, ẩn chứa bên trong là con người bản lĩnh, nhiều sáng tạo, cương quyết xử lý những trường hợp DN vi phạm, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN). Anh là Trần Thanh Tịnh, công chức của Chi cục KTSTQ trực thuộc Cục Hải quan Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phần mềm hỗ trợ công tác phân tích rủi ro trước khi hàng đến (RiskProfiler) được giới thiệu sau thời gian thử nghiệm tại Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo cần mở rộng áp dụng trong toàn Ngành.

(HQ Online) - Với nhiều sáng kiến nghiệp vụ được áp dụng hiệu quả trong các khâu nghiệp vụ hải quan, anh Phạm Văn Hiếu, công chức Cục Hải quan TPHCM vừa được trao giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ V năm 2018.

Để đánh giá về nấc thang cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan, không gì thể hiện rõ bằng những việc làm, kết quả cụ thể. 

Hà Tĩnh trong những ngày cuối năm khi Xuân Kỷ Hợi 2019 sắp gõ cửa. Xuýt xoa đôi bàn tay trong cái lạnh vừa tràn về, ông Đinh Văn Hòa, Phó cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh khoe: “Năm 2018 là một năm mang đến cho Hải quan Hà Tĩnh nhiều niềm vui bởi đơn vị đã hoàn thành vượt mức tất cả các mục tiêu đề ra. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng nhất- thu nộp NSNN đã được đơn vị thực hiện và hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu phấn đấu. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiệu quả vượt bậc đó phải kể đến sự đồng hành của DN trong hoạt động XNK”. Ông Đinh Văn Hòa hóm hỉnh “bồi” thêm: “Có được sự ủng hộ của DN là có thể hoàn thành được tất cả các nhiệm vụ được giao”. 

Năm 2018, ngành Hải quan đã đạt được nhiều thành tích, kết quả trên các mặt công tác, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành Tài chính, đồng thời tạo tiền đề quan trọng để ngành Hải quan sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020.

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank