Hải quan Lạng Sơn phối hợp đảm bảo an ninh đón đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong- un

- 13:58 | 25/02/2019

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Hoàng Khánh Hòa, Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực ga quốc tế Đồng Đăng cho đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong -un, đơn vị đã chỉ đạo Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng bố trí cán bộ làm thủ tục, kiểm soát để đảm bảo an ninh khi đoàn tới ga.

hai quan lang son phoi hop dam bao an ninh don doan chu tich trieu tien kim jong un
Lãnh đạo Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Lạng Sơn kiểm tra công tác phối hợp tại ga Đồng Đăng sáng ngày 25/2.

Ông Hoàng Khánh Hòa cho biết, đây là sự kiện trọng đại không chỉ của Việt Nam, của Lạng Sơn mà của cả Cục Hải quan Lạng Sơn khi được vinh dự đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, do đó, Hải quan Lạng Sơn đã bố trí, cắt cử các cán bộ công chức có trình độ ngoại ngữ tốt nhằm tạo điều kiện tối đa trong quá trình làm thủ tục cho đoàn khi qua địa bàn.

Theo ông Đoàn Tuấn Anh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Cục Hải quan Lạng Sơn, đến thời điểm hiện tại đơn vị đang tích cực phối hợp với nhà ga Đồng Đăng và các lực lượng chức năng để bố trí lực lượng trực nhằm đảm bảo an ninh cũng như làm thủ tục một cách thuận lợi, nhanh chóng cho đoàn theo dự kiến.

Được biết, hiện tại, các lực lượng chức năng đã bố trí các tổ, chốt làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực ga quốc tế Đồng Đăng và vùng phụ cận. Trong khi đó việc trang hoàng nhà ga cũng đã hoàn tất.

Sáng ngày 25/2, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Lạng Sơn đã kiểm soát từng chi tiết xung quanh nhà ga. Các hạng mục không đạt được khẩn trương chỉnh sửa.

Cũng trong buổi sáng này, đoàn do Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cũng đã đến kiểm tra công tác phối hợp giữa Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng với các ngành, lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuấn Kiệt