Hải quan Nội Bài túc trực đón đoàn Tổng thống Trump dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều

- 13:19 | 26/02/2019

(HQ Online) - Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tối nay 26/2 theo giờ Việt Nam, để họp Thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

hai quan noi bai tuc truc don doan tong thong trump du thuong dinh my trieu
Máy bay của không lực Mỹ chở Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Việt Nam sáng nay 26/2.

Để phục vụ sự kiện quan trọng này, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã và đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, an toàn đón đoàn của Tổng thống Mỹ cũng như tạo thuận lợi cho các cơ quan truyền thông tới Việt Nam dự, đưa tin xung quanh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài Nguyễn Xuân Tiến cho biết, trong những ngày này lãnh đạo Chi cục luôn túc trực ở sân bay để đôn đốc, chỉ đạo các CBCC, đồng thời phối hợp với cơ quan cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các lực lượng chức năng có liên quan để bố trí lực lượng trực nhằm đảm bảo an ninh cũng như làm thủ tục một cách thuận lợi, nhanh chóng cho đoàn theo dự kiến.

Ông Nguyễn Xuân Tiến cho biết thêm, xung quanh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ có khoảng 3.000 phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại sự kiện được cả thế giới mong đợi này, chính vì vậy, đơn vị cũng đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, các đơn vị phục vụ mặt đất xây dựng kế hoạch đón các phóng viên quốc tế tới Việt Nam dự sự kiện thuận lợi nhất. Song song, các phương án phân luồng để tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên quốc tế sau khi dự hội nghị về nước cũng đã được lên kế hoạch ngay từ bây giờ.

“Qua việc chuẩn bị đón-tiễn chu đáo, trọng thị sẽ tạo ấn tượng tốt về hình ảnh con người, đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè, du khách quốc tế, đặc biệt là cơ quan truyền thông tới Việt Nam nhân sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.”-ông Nguyễn Xuân Tiến cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Việt Nam ngày 27, 28/2/2019, đây là sự kiện quốc tế quan trọng, được thế giới đặc biệt quan tâm. Với Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào đúng dịp 20 năm thủ đô nhận danh hiệu "Thành phố vì hoà bình" do UNESCO trao tặng. Đây là cơ hội quý báu để Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh và những thành tựu phát triển đất nước; là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại...

N.Linh