Thứ sáu 22/02/2019 01:07

Bộ Tài chính vừa trả lời Công ty TNHH Thép Vina Kyoei đề nghị hướng dẫn về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với sản phẩm thép xây dựng xuất khẩu.

Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn Công ty Xi măng Chinfon, Công ty cổ phần Xi măng Hạ Long và Công ty cổ phần Xi măng Thăng Long về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế xuất khẩu đối với mặt hàng xi măng xuất khẩu.

(HQ Online) - Gian lận qua xuất xứ hàng hóa (C/O) không phải là mới, nhưng trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế có xu hướng gia tăng lại là nguyên nhân của tình trạng gian lận xuất xứ để chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp. Phòng ngừa các hành vi này, cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để phát hiện sớm, ngăn chặn.

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố liên quan đến đưa hàng về bảo quản đối với phế liệu xỉ hạt nhỏ từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép NK.

(HQ Online) - Trường hợp tổ chức kinh doanh xăng dầu trực tiếp nhập khẩu dầu gốc (mã số HS 2710.19.41 và 2710.19.89) làm nguyên liệu để sản xuẩt, pha chế ra dầu nhờn (mã số HS 2710.19.43) không phải nộp thuế thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với lượng dầu nhờn được tổ chức trực tiếp xuất khẩu hoặc ủy thác cho cơ sở kinh doanh xuất khẩu để xuất khẩu.

Mặt hàng Vải không dệt, không đi từ filament nhân tạo (filament cắt ngắn là xơ staple) phù hợp phân loại vào phân nhóm 5603.9x. (thuế suất thuế NK ưu đãi hiện hành của nhóm hàng này là 12%).

(HQ Online) - Một doanh nghiệp được Bộ Công Thương miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép hợp kim mã kém, nhôm và magie dạng cuộn, nhưng trong quá trình kiểm tra, Cục Hải quan Đồng Nai nhận thấy doanh nghiệp này không đủ điều kiện để miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ. Do đó, Cục Hải quan Đồng Nai đã có công văn đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra và thu hồi quyết định về việc miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ.

(HQ Online) - Với mong muốn tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động XNK có thể nộp thuế mọi nơi, mọi lúc, mọi phương tiện và nhanh nhất có thể, tới đây Cục Thuế XNK, Tổng cục Hải quan sẽ xây dựng thêm đề án thực hiện thu thuế tự động sau khi DN đã có ủy nhiệm thu với Hải quan để hỗ trợ thêm cho DN trong quá trình thông quan hàng hóa.

(HQ Online) - DN được xác định không phải là DN nhà nước nên không thuộc đối tượng được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt chậm nộp. Do đó, Tổng cục Hải quan không có căn cứ pháp lý để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét xóa nợ thuế của Công ty theo quy định tại Thông tư số 179/2013/TT-BTC.

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa trả lời Công ty TNHH SX-DV-TM Trung Hiệp Lợi về những vướng mắc đối với những lô hàng phân bón NPK các loại NK từ Trung Quốc về Việt Nam, trong đó nhấn mạnh, việc kiểm tra thực tế và phân tích phân loại mặt hàng này là để ngăn ngừa việc DN lợi dụng lẩn tránh thuế tự vệ.

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank