Thứ sáu 22/02/2019 01:51

(HQ Online) - Báo Hải quan trao đổi với TS Vũ Tiến Lộc (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp. 

(HQ Online) - Phát biểu tại Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp dự thảo Luật sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 20/2, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên VIAC cho rằng, rất cần sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp nói riêng và các Luật khác nói chung một cách triệt để.

Với dự án hoàn thành thủ tục đầu tư nhưng chậm triển khai, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn sẽ thực hiện rà soát, nếu nhà đầu tư không đáp ứng được yêu cầu thì thu hồi.

Giá vàng hôm nay 21/2 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt và lên sát đỉnh cao ghi nhận hồi năm 2016 do đồng USD giảm mạnh so với các đồng tiền chủ chốt, trong đó có Nhân dân tệ của Trung Quốc.

(HQ Online) - Thị trường tiền tệ từ đầu năm 2019, nhất là sau kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi đến nay, đã ghi nhận “sóng” tỷ giá trung tâm biến động tăng mạnh. Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại lại giữ được sự ổn định, kéo giãn độ lệch pha giữa 2 loại tỷ giá này.

(HQ Online) - Dự báo tình hình lãi suất trong năm 2019 còn nhiều yếu tố tạo áp lực gia tăng, chuyên gia tài chính – ngân hàng TS.Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cần có biện pháp điều hành linh hoạt hơn để hoạt động tiền tệ được thông suốt.

(HQ Online) - Đã thành thông lệ, sau mỗi kỳ nghỉ tết Nguyên đán, lãi suất đầu vào đều có đà tăng cao. Tuy nhiên, trong năm mới này, đường đi của lãi suất được dự đoán sẽ có nhiều “trồi” hơn “sụt”.

Tâm lý quyết mua ô tô bằng được trước Tết của nhiều người tiêu dùng đã giúp cho các hãng xe đạt kết quả kinh doanh bất ngờ, các đại lý cũng vui mừng khôn xiết bởi giá bán “chênh” tới cả trăm triệu. Sau Tết, hết cơn sốt, nhiều xe giá giảm cả trăm triệu, thị trường đi vào đúng quỹ đạo, tiếp tục chờ những cơn sốt “khó hiểu” khác của người mua.

(HQ Online) - Tại hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp dự thảo Luật sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 20/2, nhiều ý kiến cho rằng 2 luật này đã góp phần xóa bỏ rào cản về đầu tư, tạo cơ sở pháp lý cho việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng ngày càng thuận lợi, minh bạch và bình đẳng giữa các nhà đầu tư. Tuy nhiên, một số quy định của 2 bộ Luật này còn thiếu cụ thể, chưa thật sự đảm bảo tính khả thi.

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, các hoạt động kinh tế chưa được quan sát xuất hiện ngày càng đa dạng và phức tạp, tồn tại trong nhiều lĩnh vực. Việc thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát là để phản ánh bức tranh trung thực, đầy đủ, chính xác quy mô kinh tế - xã hội chứ không không phải vì áp lực để “làm đẹp số liệu” hay tạo điều kiện để Việt Nam gia tăng vay nợ như những lo ngại trong thời gian qua.

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank