Chủ nhật 17/02/2019 21:40

(HQ Online)- Quảng Ninh giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng PCI trong năm 2018 nhờ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và đồng hành cùng DN, lấy niềm tin của cộng đồng DN và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với môi trường đầu tư, kinh doanh dành cho địa phương.

(HQ Online)- Tại Hội thảo nông nghiệp với chủ đề Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức chiều 18/1, các chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của ngành nông nghiệp Nhật Bản trong việc nâng cao năng suất, giá trị gia tăng. 

(HQ Online)- Ngày 18/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "CPTPP với doanh nghiệp Việt: Lợi ích hay Thách thức". Tại hội thảo, nhiều đại diện doanh nghiệp đã cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động từ CPTPP như: CPTPP thống nhất các quy định về đầu tư và dịch vụ đối với rất nhiều lĩnh vực, việc cam kết về mở cửa thị trường hàng hóa giữa các nước trong CPTPP cũng như các quy tắc về nguồn gốc xuất xứ… Điều này sẽ trở thành lợi thế hay khó khăn sẽ còn tùy thuộc vào việc doanh nghiệp có tận dụng và vượt qua được hay không.  

(HQ Online)- Từng được kỳ vọng là cửa ngõ đưa hàng nông sản tại Cà Mau và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long XK đi các nước nhưng sau hơn 20 năm đầu tư, xây dựng, cảng quốc tế Năm Căn vẫn đìu hiu vắng vẻ không một bóng tàu qua lại.

(HQ Online)- Bến Tre kỳ vọng việc triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” sẽ thúc đẩy sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản của tỉnh, cải thiện thu nhập người dân vùng nông thôn. Đây cũng được xem là một trong những pháp giúp đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng như chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp" và phát triển doanh nghiệp của Bến Tre trong thời gian tới.

(HQ Online)- Thông tin được Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, ngày 14/1.

(HQ Online)- Theo kế hoạch đã được thống nhất, phiên họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP sẽ được tổ chức vào ngày 19/1/2019 tại Tokyo (Nhật Bản).

(HQ Online)- Với sản lượng rau VietGAP đạt trên 129.000 tấn/năm, rau quả VietGAP cho giá trị cao hơn khoảng 194 tỷ đồng so với rau bình thường.

(HQ Online)- Theo thông tin mới từ Tổng cục Hải quan, kết thúc năm 2018, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và nước ta tiếp tục đạt thặng dư lớn.

(HQ Online)- Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 12/2018 (từ ngày 16 - 31/12/2018) đạt 20,69 tỷ USD, tăng 7,3% (tương ứng tăng 1,4 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 12/2018, theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa công bố.

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank