Mavin xuất khẩu thành công lô thịt heo đầu tiên

- 12:23 | 25/06/2018

(HQ Online)- Vừa qua, container thịt heo đầu tiên của Tập đoàn Mavin đã cập cảng Yagoon - Myanmar và được đơn vị nhập khẩu thực hiện việc thông quan, kiểm dịch thành công, đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành chăn nuôi của Việt Nam.

mavin xuat khau thanh cong lo thit heo dau tien

Hiện, Mavin đang chuẩn bị các thủ tục để thực hiện xuất khẩu các container hàng tiếp theo. Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Vào cuối tháng 5 vừa qua, container thịt heo đầu tiên của Tập đoàn Mavin đã cập cảng Yagoon - Myanmar và được đơn vị nhập khẩu thực hiện việc thông quan, kiểm dịch thành công. Thịt heo của Mavin được đối tác đánh giá cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hiện, Mavin đang chuẩn bị các thủ tục để thực hiện xuất khẩu các container hàng tiếp theo. Dự kiến trong thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ xuất khẩu ít nhất một container 40 feet thịt heo sang Myanmar. Bên cạnh các sản phẩm thịt tươi, Mavin cũng đang đàm phán để xuất khẩu các sản phẩm thịt chế biến như: Giăm bông, xúc xích, thịt xông khói vào thị trường này.

Được biết, Tập đoàn Mavin là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có lô hàng thịt heo xuất khẩu sang nước ngoài.

Trước đó, tính đến hết năm 2017, Việt Nam đã có 5 doanh nghiệp xuất khẩu thành công trứng ăn liền và 1 doanh nghiệp có lô thịt gà đầu tiên xuất khẩu. Năm 2018, ngành chăn nuôi Việt Nam đề ra nhiều mục tiêu gắn với tái cơ cấu ngành, đồng thời, nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển bền vững tiến đến quá trình hội nhập và hướng đến xuất khẩu.

Thanh Nguyễn