Thứ tư 27/03/2019 05:13

Các chuyên gia hàng không cho rằng, có một số điểm tương đồng giữa vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia và của hãng Lion Air (Indonesia).

737 MAX 8 là một trong những mẫu máy bay mới nhất của Boeing, nhưng chỉ trong hơn 4 tháng qua, 2 tai nạn thảm khốc với kịch bản tương tự đã xảy ra với loại máy bay này.

Vị hành khách Hy Lạp đến trễ 2 phút và không được lên chiếc máy bay Ethiopia xấu số, nhờ đó thoát chết. Chỉ ít vài phút sau đó máy bay gặp nạn.

Chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu ET 302 bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh. Toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Trên chiếc máy bay mang số hiệu ET302 bị tai nạn cùng ngày có các hành khách mang quốc tịch của hơn 30 nước khác nhau.

(HQ Online) - Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố chấm dứt các cuộc tập trận chung quy mô lớn được tổ chức vào mùa Xuân hàng năm với tình huống giả tưởng đối phó với Triều Tiên nếu xảy ra chiến tranh. Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn ưu tiên cho các cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, đồng thời cũng muốn cắt giảm chi phí cho lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến lo ngại rằng với việc một số cuộc tập trận chung liên tục bị dừng hoặc hủy bỏ, khả năng đối phó tức thời cũng như sức mạnh răn đe của quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ bị suy yếu.

(HQ Online) - Cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan, nổ ra sau vụ tấn công khủng bố ngày 14/2 vừa qua trên lãnh thổ bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến 45 người thiệt mạng, là vụ đụng độ lớn nhất giữa hai cường quốc hạt nhân sau cuộc xung đột Kargil năm 1999.  

(HQ Online) - Từng được biết đến là đất nước anh hùng, một quốc gia nhỏ bé đã chống lại được siêu cường thế giới và truyền cảm hứng ra toàn cầu, Việt Nam một lần nữa trở thành tiêu đề nổi bật hàng đầu của tin tức trên truyền thông quốc tế, khi trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Hội nghị này diễn ra một năm sau khi hội nghị lần đầu diễn ra ở Singapore kết thúc bằng một thỏa thuận, mà theo đó Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân và Washington sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, đồng thời giảm sự hiện diện quân sự ở Hàn Quốc.

Tổng thống Trump hôm 6/3 cho biết, ông sẽ thất vọng về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nếu thông tin Triều Tiên xây dựng lại bãi thử tên lửa là thật.

Cuộc đối đầu Mỹ - Trung không phải chỉ từ những tranh cãi thương mại hay thuế quan mà đến từ những nhận thức và tham vọng của 2 quốc gia.

|< < 1 2 3 4 5 > >|
Quảng cáo
giam-dinh-vatesco
cong-ty-thai-son
ngan-hang-hd-bank