Thời báo Hàn Quốc viết về "Messi Việt Nam" Nguyễn Công Phượng 

- 08:50 | 12/02/2019

Thời báo Hàn Quốc viết về bản hợp đồng cho mượn cầu thủ Công Phượng giữa câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam và Incheon United của Hàn Quốc.

thoi bao han quoc viet ve messi viet nam nguyen cong phuong

Công Phượng được ví như Lionel Messi. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Tác giả bài báo cho rằng người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc sẽ có được một cái nhìn đầy đủ hơn về các tài năng bóng đá Việt Nam trong mùa giải tới khi Incheon United ký hợp đồng với Nguyễn Công Phượng, tiền đạo vừa tròn 24 tuổi song đã chơi hơn 30 trận cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đội được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo, một trong những nhân vật nổi tiếng của bóng đá Hàn Quốc.

Bài báo cho hay Công Phượng được ví như Lionel Messi với tài dẫn bóng vượt qua các hậu vệ đối phương để ghi bàn hay tung ra một đường chuyền kiến tạo cho đồng đội. Công Phượng khá nhỏ bé và sẽ phải đối mặt với các hậu vệ chơi mạnh mẽ hơn ở giải K-League, song tác giả bài báo cho rằng Phượng đủ khả năng và sức mạnh để vượt qua.

Tác giả bài báo cũng hy vọng Phượng sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết trong và ngoài sân cỏ để thích ứng với cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, anh cũng cần niềm tin từ huấn luyện viên và các đồng đội tại Incheon.

Trước đây, hồi những năm 1980, cầu thủ Piyapong Pue-on người Thái Lan đã khá thành công ở Hàn Quốc và giờ tới lúc Nguyễn Công Phượng khẳng định tài năng của các cầu thủ Đông Nam Á.