TPHCM: Tổng doanh thu hàng Tết đạt trên 19,8 nghìn tỷ đồng

- 14:56 | 12/02/2019

(HQ Online) - Theo Sở Công Thương TPHCM, tổng doanh thu hàng hóa phục vụ tết Kỷ Hợi của các DN trên địa bàn thành phố đạt 19.822 tỷ đồng, tăng 1.143 tỷ đồng (6,12%) so với kết quả thực hiện Tết 2018 (18.679 tỷ đồng). Trong đó, doanh thu hàng bình ổn thị trường (BOTT) đạt 8.450,8 tỷ đồng, tăng 882,1 tỷ đồng (11,65%).

tphcm tong doanh thu hang tet dat tren 198 nghin ty dong
Người tiêu dùng mua sắm tết trong siêu thị của Saigon Co.op tại TPHCM.

Cùng với việc cung ứng nguồn hàng hóa dồi dào, ổn định thị trường Tết các DN BOTT cùng các hệ thống phân phối đã xây dựng kế hoạch khuyến mãi, giảm giá sâu đồng loạt các mặt hàng trong Chương trình vào các ngày cận Tết. Đồng thời, tích cực thực hiện công tác xã hội, hỗ trợ các đối tượng khó khăn, người lao động nghèo có điều kiện đón Tết.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho người dân tại các khu vực vùng ven, ngoại thành và người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp các DN BOTT tổ chức 348 chuyến bán hàng lưu động trong 2 tháng trước Tết, doanh thu đạt 8,81 tỷ đồng. Ngoài ra, Saigon Co.op thực hiện nhiều chuyến bán hàng lưu động để hỗ trợ 40 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện BOTT

Trong dịp Tết, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn cũng đã chuẩn bị nguồn vốn và ký hợp đồng dự trữ lượng hàng tăng gấp 2 - 3 lần ngày thường, cùng với kế hoạch dự trữ tăng 15 – 20% của các nhà cung cấp, các hệ thống cũng lên kế hoạch tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tăng thời gian phục vụ, mở thêm các quầy thu ngân phụ đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân vào thời điểm cận Tết và mở cửa phục vụ sớm.