'Trải nghiệm Hàn Quốc của riêng bạn'

- 15:21 | 25/03/2019

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Hà Nội 2019 (VITM Hanoi 2019) từ ngày 27-30/3/2019 với 20 gian hàng.

trai nghiem han quoc cua rieng ban
Du lịch Hàn Quốc có nhiều hấp dẫn với du khách Việt Nam.

Tiếp nối thành công của Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội các năm trước, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Hà Nội 2019 (VITM Hanoi 2019) từ ngày 27-30/3/2019 với 20 gian hàng có tổng diện tích 180 m2 với chủ đề chính “Trải nghiệm Hàn Quốc của riêng bạn– Imagine Your Korea”.

Thông qua hội chợ lần này, KTO tại Việt Nam mong muốn mang đến cho du khách Việt Nam nhiều thông tin thú vị, mới mẻ về du lịch Hàn Quốc thông qua các chủ đề đa dạng bao gồm: Du lịch nghỉ dưỡng, Du lịch y tế, Du lịch cao cấp và Du lịch theo mùa...

Đến với gian hàng KTO năm nay, khách tham quan không chỉ tiếp cận được với những thông tin du lịch Hàn Quốc hữu ích mà còn có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa thú vị. Trong suốt thời gian Hội chợ, tại gian hàng KTO sẽ diễn ra các hoạt động gặp gỡ trao đổi thông tin, cơ hội hợp tác giữa các đơn vị du lịch của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Đại diện cho các địa phương của Hàn Quốc có thể kể đến: Hiệp hội Xúc tiến Du lịch tỉnh Gangwon, Cục Xúc tiến Du lịch tỉnh Gyeongsangbuk, Cục Xúc tiến Du lịch Busan, Cục Xúc tiến Du lịch Jeju, tỉnh Jeollabuk, tỉnh Chungcheongbuk và Hiệp hội Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc. Đại diện cho các công ty du lịch Inbound Hàn Quốc có thể kể đến: Công ty Asia World Travel, Công ty Arirangtour, Công ty Jane DMC Korea, Công ty Ktourstory, Công ty Kim’s Travel, Công ty Hanatour– Chi nhánh Hà Nội (Global Tour) và Công ty Tour Seoul Korea.

Bên cạnh đó, trong khu vực quảng bá Du lịch Y tế Hàn Quốc với sự hiện diện của các Viện Thẩm mỹ, Đơn vị tư vấn Y tế uy tín đến từ Hàn Quốc như: Viện thẩm mỹ Grand, Viện thẩm mỹ Namu, Bệnh viện Banobagi, Công ty tư vấn dịch vụ y tế Hàn Quốc BTMedi, Công ty tư vấn dịch vụ y tế Hàn Quốc EMS sẽ giới thiệu tới khách tham quan dịch vụ y tế, phẫu thuật thuật thẩm mỹchất lượng caocủa Hàn Quốc.

Ngoài những hoạt động trao đổi chuyên sâu về thông tin du lịch Hàn Quốc thì khách tham quan khi đến với gian hàng của KTO năm nay sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị như: Mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc (Hanbok) miễn phí; Giải đố Nhận quà; Xem trình diễn K-Pop Cover Dance; Tự làm những món đồ trang trí hoa văn truyền thống,...

Đồng thời, KTO tại Việt Nam cũng tổ chức online event “Đố vui tưng bừng – Nhận rừng quà tặng” và “Quét mã QR – Nhận quà may mắn” dành cho các khách tham quan gian hàng với 1.500 phần quà hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa, những khách tham quan mua sản phẩm tour du lịch Hàn Quốc trị giá trên 12 triệu đồng của các công ty du lịch Việt Nam bán tại hội chợ cũng sẽ được nhận ngay một phần quà hữu dụng từ KTO tại Việt Nam.

Hàn Quốc hiện đang là điểm đến được yêu mến tại thị trường Việt Nam với những con số tăng trưởng vượt bậc. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, trong năm 2018, Hàn Quốc đã đón hơn 457 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam, tăng hơn 40% so với năm 2017.

trai nghiem han quoc cua rieng ban Kỳ vọng vào sự hợp tác du lịch Việt Nam- Hàn Quốc
trai nghiem han quoc cua rieng ban Điểm sáng du lịch Hàn Quốc qua Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc 2018
trai nghiem han quoc cua rieng ban Khởi động chiến dịch du lịch Hàn Quốc vào mùa đông

Trong đó, 4 tháng mùa xuân tính từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2018, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt gần 146 nghìn lượt, chiếm hơn 30% lượng khách của cả năm và tăng hơn 40% so với cùng kì năm 2017. Trong 3 tháng đầu năm 2019, Hàn Quốc dự kiến đón hơn 108 nghìn lượt khách Việt Nam, tăng gần 40% so với cùng kì năm 2018. Đây là dấu hiệu cho một năm bứt phá mới của du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam; đồng thời khẳng định vị trí dẫn đầu của Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn Quốc.

“Tiếp nối thành công của những năm trước đây, KTO tại Việt Nam đang và sẽ tiếp tục đồng hành với Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội với mong muốn tìm kiếm cơ hội cung cấp những thông tin mới về du lịch Hàn Quốc theo nhiều chủ đề khác nhau và những trải nghiệm văn hóa đa dạng tới đông đảo người dân Việt Nam; đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các Cục Xúc tiến du lịch địa phương – Các công ty inbound của Hàn Quốc với các công ty lữ hành của Việt Nam.

Thông qua những hoạt động này, KTO tại Việt Nam hy vọng rằng du lịch Hàn Quốc năm 2019 sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch Việt Nam, góp phần thúc đẩy giao lưu du lịch giữa hai nước trong thời gian tới” – Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Jong Sun cho biết.

V.B